Cloudless Skin - làn da mây khói khuấy đảo cộng đồng làm đẹp 2018

Làn da pha lê (Glass Skin), Làn da mật ong (Honey Skin) là những Keywword khuấy đảo cộng đồng làm đẹp trong suốt 2017 thì sang 2018, Cloudless Skin mới chính là key được nhắc đến nhiều nhất. Vậy bạn đã biết gì về xu hướng dưỡng da Cloudless skin?

​Xu hướng dưỡng da Cloudless skin khuấy đảo cộng đồng làm đẹp 2018 (Ảnh: Be Magazine)
​Xu hướng dưỡng da Cloudless skin khuấy đảo cộng đồng làm đẹp 2018 (Ảnh: Be Magazine)

Cloudless skin là gì?

Nếu như làn da thủy tinh Glass skin là khái niệm về làn da trong suốt như pha lê, Honey skin là làn da mềm mịn, óng ả như mật ong thì Cloudless skin chính hiệu là làn da mây khói. Tiêu chuẩn cho làn da mây khói là một làn da khỏe, ẩm mượt với bề mặt như có đám mây mờ trên nền trời trong xanh đầy nắng, vô cùng có chiều sâu!

Cloudless skin chuẩn là sự đồng nhất về kết cấu da và màu sắc, da khỏe, tươi sáng, mềm mại như da em bé vậy. Bạn có thể đạt được Glass Skin bằng trang điểm, nhưng với Cloudless Skin - đó là sự biểu thị của một làn da đẹp từ bên trong và một làn da có sức khỏe tốt.

Diễn viên Jung So Min - người có cloudless skin tiêu biểu (Ảnh: Allkpop)
Diễn viên Jung So Min - người có cloudless skin tiêu biểu (Ảnh: Allkpop)

Có rất nhiều cách chăm sóc da để làn da chạm đến “cảnh giới” Cloundless skin:

  • Dinh dưỡng tốt

Để có được làn da mây khói khỏe mạnh từ bên trong, bạn cần có chế độ dinh dưỡng tốt. Hãy ăn nhiều, thật nhiều rau màu xanh đậm; ăn ngũ cốc nguyên hạt; ăn thực phẩm có chỉ số Glyceric thấp... Đồng thời tránh thức ăn chế biến sẵn nhiều đường, dầu mỡ...

  • Ngủ đủ giấc

Ai cũng biết tầm quan trọng của giấc ngủ đối với làn da. Hãy đảm bảo ngủ đủ từ 7 - 9 tiếng mỗi ngày để da có thời gian tái tạo và phục hồi.

  • Chăm sóc da đúng cách

Ai lại không biết muốn da đẹp thì phải chăm sóc da đúng cách! Nhưng như thế nào mới là chăm sóc da đúng cách?

- Tẩy tế bào chết: để có làn da cloudless skin thì trước tiên da phải đều màu. Tẩy tế bào chết thường xuyên giúp đánh bay làn da bị xỉn màu, để lộ làn da tươi trẻ bên trong. Đối với da dầu, bạn có thể tẩy tế bào chết 2 -3 lần/tuần, còn với da khô 1 lần/tuần là đủ.

- Chống nắng: Chống nắng được coi là bước đầu tiên khi tập tành skincare, vậy nên TUYỆT ĐỐI không được quên chống nắng cho da nếu muốn sở hữu một làn da khỏe đẹp.

- Làm sạch: khi dưỡng da kiểu Hàn thì làm sạch da chính là điều tiên quyết. Bạn có thể học theo kiểu Double cleansing (rửa mặt 2 bước bằng dầu + sữa rửa mặt) hay Triple Cleansing ( rửa mặt 3 bước tẩy trang + dầu tẩy trang + rửa mặt) để có làn da sạch khỏe.

- Chống kích ứng da: kích ứng da có thể đến từ cơ địa, nhưng cũng có thể từ mỹ phẩm hay cách chăm sóc. Hãy nâng niu làn da của bạn với sự chăm sóc nhẹ nhàng, mỹ phẩm dịu nhẹ, sử dụng nước cân bằng da sau khi rửa mặt...

Và để hoàn thiện, hãy tăng sức đề kháng cho cơ thể, uống nhiều nước, tập thể dục đều đặn giúp đào thải độc tố và tăng sức đề kháng làn da.

Cloudless là “cảnh giới” cao nhất của làn da đẹp không tỳ vết (Ảnh: Nshape Fitness)
Cloudless là “cảnh giới” cao nhất của làn da đẹp không tỳ vết (Ảnh: Nshape Fitness)

Cloudless skin không chỉ là một xu thế, nó còn là “cảnh giới” cao nhất của một làn da đẹp không tỳ vết mà mọi phụ nữ luôn hướng tới. Chúc bạn thành công và đừng quên “khoe” làn da cloudless skin của mình nhé!

 


Bình luận