Review: chia sẻ phương pháp trị mụn ẩn, mụn viêm tại nhà

Mụn vẫn luôn là kẻ thù chung của chị em phụ nữ chúng mình, có những lần nhìn vào gương tớ chỉ muốn hét thật to “ mụn à, nếu tao cứ hàng ngày hàng giờ nhìn mày như thế này thì liệu mày có xấu hổ mà trốn đi không???”

Khoảng một năm trước, tớ không hiểu sao mụn bắt đầu tấn công tớ. Trên trán thì mụn ẩn ồ ạt, dưới cằm 2 bên má gần tai thì đầy những mụn viêm sưng đỏ. Với một đứa hơn 20 năm chưa từng bị “break out” kinh khủng như vậy thì tớ chẳng biết cách nào ngoài gõ gõ kiếm kiếm những phương pháp trị mụn trên mạng. Bởi là sinh viên nghèo nên tớ luôn ưu tiên tìm đến những phương pháp ngon-bổ-rẻ.

Tớ đặc biệt quan tâm đến bước làm sạch da. Quan điểm của tớ là da phải sạch thì vi khuẩn, bụi bẩn mới không có cơ hội quấy nhiễu làm hình thành mụn, và các dưỡng chất mới thấm sâu vào từng miếng da được. Tớ không dùng dầu tẩy trang dù mọi người nói dầu hòa tan dầu thì da mới sạch 100% được. Nhưng tớ sợ,  sợ nhũ hóa không sạch mụn lại chồng lên mụn. Vậy nên tớ chỉ dùng nước tẩy trang Senka , sau đó double-cleansing với sữa rửa mặt Rosette. Tớ cũng không quên tẩy da chết mỗi tuần 2 lần và xông hơi mỗi tuần 3 lần. Tớ chỉ xông 10” và vì hơi lười nên tớ chọn lá trà xanh đun nóng để xông . Trà xanh có tính kháng khuần và làm sạch, rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị mụn. Các cậu cũng có thể thay trà xanh bằng combo “chanh-sả-gừng” nhé. Tớ đảm bảo các cậu sẽ mê tít mùi hương này cho xem.

Nước tẩy trang Senka
Nước tẩy trang Senka
Srm Rosette cho da dầu
Srm Rosette cho da dầu
Tẩy da chết Rosette cho da dầu
Tẩy da chết Rosette cho da dầu
Toner Thayer lavender
Toner Thayer lavender

Trong khoảng thời gian này, tớ sử dụng mặt nạ đất sét AZTEC SECRET của Ấn Độ để  thải độc và làm làn da. Tớ đánh giá khá cao em này trong việc đẩy mụn ẩn và hút dầu thừa làm sạch da. 3 lần mỗi tuần sau khi xông hơi, tớ đắp mask 20” rồi rửa sạch lại.

Mask Aztec Secret
Mask Aztec Secret

Thuốc bôi mụn tớ dùng là Belazin trị mụn ẩn và Yoosun rau má trị mụn viêm. Tuy rẻ nhưng hiệu quả lắm đấy.  

Gel trị mụn Belazin
Gel trị mụn Belazin
Yoosun rau má
Yoosun rau má

Các bước skincare của tớ:

Sáng:

- Rửa mặt sạch với srm Rosette ( 135k – shop myo.and.me)  

- Toner Thayer (190k – hasaki shop)

- Bôi Belazin vùng trán và Yoosun rau má lên các mụn viêm. (2 loại thuốc này đều có sẵn ở các hiệu thuốc)

- Kem chống nắng cho da dầu mụn Biore nắp xanh .

Tối:

- Nước tẩy trang Senka Perfect Water Cleansing ( 175k- siêu thị bigC)

- Srm Rosetter

- Tẩy da chết Rosetter cho da dầu mụn (170k- shop Guu hàng Nhật) : tuần 2 lần

- Xông hơi: tuần 3 lần

- Đắp mask: tuần 3 lần

- Bôi thuốc.

Vì trong thời gian trị mụn nên tớ tối giản hết mức các bước skincare. Đồng thời tớ hạn chế ăn đồ cay nóng, ngưng uống sữa bò và đồ ngọt. Tớ đun nước đậu đen uống vừa làm mát vừa đẹp da. Đi ngủ trước 11h. Trộm vía, tớ khỏi hoàn toàn sau 2 tháng kiên trì vật vã với đám mụn đáng ghét. Mụn ẩn thì lặn hết, mụn viêm để lại thâm tớ vẫn tiếp tục dùng Yoosun rau má thì thâm bay hết trong 2 tháng tiếp theo.

Đó là toàn bộ những chia sẻ về điều trị mụn tại nhà của tớ. Mong rằng nó sẽ hữu ích cho những ai đang đau đầu về những cục mụn xấu xí. Chúc các cậu luôn xinh đẹp và có làn da khỏe mạnh nhé.

Bình luận